“เซโก้” เหมา 2 พาอินเตอร์ทุบ ชัคตาร์ โดเน็ทส์

เอดิน เซโก้ สวมบทฮีโร่เหมาเดียว 2 ประตูช่วยให้อินเตอร์ มิลาน เปิดบ้านเอาชนะ ชัคตาร์ โดเน็ทส์ ไปสบายๆ ด้วยสกอร์ 2 – 0 ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายเป็นที่เรียบร้อย
ศึกฟุตบอลยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่มนัดที่ 5 เมื่อคืนวันพุธที่ 24 พฤศจิกายน 2564 ที่ผ่านมาเป็นเกมในกลุ่มดี อินเตอร์ มิลาน ยอดทีมจากอิตาลี เปิดสนาม “จูเซ็ปเป้ เมอัซซ่า” ต้อนรับการมาเยือนของชัคตาร์ โดเน็ทส์ ทีมแกร่งจากประเทศยูเครน โดยในเกมแรกที่พบกันนั้น ทั้งสองทีมเสมอกันมาที่สกอร์ 0 – 0

“เอดิน เซโก้” พยามทำประตูจนถึงครึ่งเวลาหลัง
เริ่มครึ่งแรกมาในนาที 23 เจ้าบ้านอินเตอร์ มิลาน ต้องเฮเก้อจากจังหวะที่ มัตเตโอ ดาร์เมียน ผ่านบอลให้กับ อิวาน เปริซิซ ยิงเข้าไป แต่จังหวะแรกของ ดาร์เมียน นั้นล้ำหน้าไปก่อนแล้ว จากนั้นทั้งสองทีมทำอะไรกันไม่ได้จบ 45 นาทีแรก อินเตอร์ มิลาน เสมอกับ ชัคตาร์ โดเน็ทส์ อยู่ 0 – 0
ครึ่งหลังนาที 57 อินเตอร์ มิลาน เฮเก้อเป็นรอบที่ 2 จากจังหวะที่ อิวาน เปริซิซ โหม่งบอลให้กับ เลาตาโร่ มาร์ติเนซ หมุนตัวยิงเข้าไป แต่เมื่อผู้ตัดสินเช็คจาก VAR พบว่าดาวยิงชาวอาร์เจนไตน์ ทำฟาวล์ใส่ มิโคล่า มัตวิเยนโก้ ไปก่อนหน้านี้
ความพยายามของอินเตอร์ มิลาน มาประสบความสำเร็จในนาที 62 เปริซิซ ข่าวฟุตบอลเจ้าเดิมครอสบอลเข้ามาในเขตโทษ แนวรับทีมเยือนสกัดมาเข้าทางของ มัตเตโอ ดาร์เมียน ยิงในจังหวะแรกไปติดแนวรับของ ชัคตาร์ โดเน็ทส์ แต่บอลยังเด้งมาเข้าทางของ เอดิน เซโก้ ซ้ำเข้าไปไม่เหลือ

จากนั้นนาที 67 อินเตอร์ มิลาน มาหนีห่างเป็น 2 – 0 และก็เป็น เปริซิซ เจ้าเก่าที่ครอสบอลสุดแม่นยำเข้าไปในกรอบ 6 หลา ไปถึงจุดนัดพบและเป็นเซโก้ คนเดิมที่โขกเผาขนไปแบบชนิดที่นายทวารทีมเยือนไม่ต้องป้องกันอะไรเลย
ช่วงเวลาที่เหลือ อินเตอร์ มิลาน เล่นแบบsumoslotประคองตัวและเกือบได้ประตูที่ 3 ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ แต่ลูกยิงของ สเตฟาโน่ เซนซี่ โดนเซฟเอาไว้ได้ จบ 90 นาที “งูใหญ่” เอาชนะ ชัคตาร์ โดเน็ทส์ ไป 2 – 0 ผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายเป็นที่แน่นอนแล้ว