“คูตินโญ่” กำลังโดน ต่างดาวเตรียมส่งสลับขั้วกัปตันมิลาน

บาเซโลน่า กำลังเดินหน้าปรับเพดานค่าเหนื่อยอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดพวกเขาเตรียมส่ง ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ หรือ มิราเล็ม เปียนิช คนใดคนหนึ่ง เพื่อไปสลับเข้ากับ อเลสซิโอ โรมันญอลี กัปตันทีม เอซี มิลาน

“ฟิลิปเป้ คูตินโญ่” ดาวเตะทีมชาติบราซิล และ “มิราเล็ม เปียนิช” ต่างก็เป็นนักเตะที่รับค่าเหนื่อยแพงเป็นอันดับต้นๆของสโมสร
และจากการที่สโมสรต้องลดเพดานค่าเหนื่อยนักเตะลง เพื่อให้นักเตะใหม่สามารถลงทะเบียนเข้าสู่ทีมได้ จึงจำเป็นจะต้องปล่อยนักเตะค่าเหนื่อยสูงๆ ที่ไม่ได้อยู่ในแผนการทำทีมออกจากทีมไป
ทางด้าน อเลสซิโอ โรมันญอลี ปราการหลัง วัย 26 ปี ถึงแม้เขาจะเป็นกัปตันทีม แต่ในฤดูกาลที่ผ่านมา เขาไม่ใช่กำลังหลักของ “ทัพปีศาจแดงดำ” เพราะเสียตำแหน่งให้กับ ฟิกาโย่ โทโมริ และจากการที่เขาเหลือสัญญาอีกแค่ 1 ปี มีโอกาสสูงที่เขาจะถูกปล่อยพ้นทีม

การสลับขั้วแน่นอนว่าจะเป็นผลดีกับ บาเซโลน่า เพราะพวกเขาสามารถลดรายจ่ายได้ แต่กับ เอซี มิลาน หากนักเตะอย่าง ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ หรือ มิราเล็ม เปียนิช ไม่ยอมลดค่าเหนื่อย ก็มีความเป็นไปได้สูงที่พวกเขาจะแบกค่าเหนื่อยไม่ไหว
ทางด้านเคสของ อองตวน กรีซมันส์ ที่มีข่าวลือหนักๆกับ แอตเลติโก้ มาดริด ก็ส่อแววจะต้องเป็นหมัน เมื่อทาง “ทัพตราหมีพิฆาต” ไม่ยินยอมที่จะจ่ายเงิน 20 ล้านยูโร ที่เป็นส่วนต่างจากการสลับตัวกับ ซาอูล ญีเกซ ครั้นทาง บาเซโลน่า จะเปลี่ยนเป็นการแลกตัวกับ เจา ฟิลิกซ์ แบบไม่มีส่วนต่าง พวกเขาก็ไม่เล่นด้วย
ดังนั้นทาง บาเซโลน่า จึงจำเป็นต้องไปทำการซื้อขายกับทีมในพรีเมียร์ลีก ที่พร้อมจะจ่ายค่าตัว รวมไปถึงค่าเหนื่อยของ อองตวน กรีซมันส์ ได้ ซึ่งตอนนี้มี แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่สนใจอยากได้ตัวนักเตะมาอยู่ในความดูแล นั่นรวมไปถึง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ เชลซี ที่เคยเป็นข่าวเมื่อนานมาแล้ว นอกจากนั้นแล้ว ยูเวนตุส ยอดทีมจากอิตาลี ก็กำลังติดตามสถานการณ์ของแนวรุกทีมชาติฝรั่งเศสอยู่เช่นกัน
ติดตามทุก ข่าวฟุตบอล ก่อนใคร ทุกลีกดังทั้ง ลาลีกา พรีเมียลีก บุนเดสลีกา และอื่นๆ ใหม่ สด ทุกบทความกับเรา legendoffootball.com เพราะเราเป็นมากกว่าเว็บฟุตบอล เราพร้อมเป็นเพื่อนคุณตลอด 24 ชั่วโมง