ลิเวอร์พูล บรรลุข้อตกลงปล่อย “กรูยิช” ซบปอร์โต้ถาวร ลาก่อน!

ลิเวอร์พูล ยอดสโมสรลูกหนังแห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประกาศยืนยันว่า “มาร์โก กรูยิช” กองกลางทีมชาติเซอร์เบีย จะย้ายไปค้าแข้งกับ เอฟซี ปอร์โต้ แบบถาวร
เมื่อวันอังคารที่ 20 กรกฎาคม ที่ผ่านมา หลังถูกปล่อยให้ทีมดังแห่งลีกแดนฝอยทองยืมตัวไปใช้งานตั้งแต่ปี 2020 โดยคาดกันว่า การย้ายทีมครั้งนี้ค่าตัวเกือบ 500 ล้านบาท

ลิเวอร์พูล ขาย “กรูยิช” ให้ ปอร์โต้ ด้วยค่าตัวราว 10.5 ปอนด์
ลิเวอร์พูล ประกาศบรรลุข้อตกลงขาย “มาร์โก กรูยิช” มิดฟิลด์วัย 25 ปี ให้สโมสร เอฟซี ปอร์โต้ ในศึก ปรีไมราลีกา แบบถาวรอย่างเป็นทางการ เมื่อวันอังคารที่ 20 กรกฎาคมที่ผ่านมา หลังถูกปล่อยให้ทีมดังแห่งลีกแดนฝอยทองยืมตัวไปใช้งานในฤดูกาล 2020/2021 ที่ผ่านมา และทำผลงานได้น่าประทับใจด้วยการลงสนามไปถึง 36 นัด ทำได้ 2 ประตู รวมทุกรายการ จนสโมสรตัดสินใจยื่นข้อเสนอขอซื้อตัวไปร่วมทีมในที่สุด โดยคาดกันว่า “หงส์แดง” ตกลงยอมรับข้อเสนอเป็นตัวเลข 10.5 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 460 ล้านบาท พร้อมใส่เงื่อนไขส่วนแบ่งค่าตัวอีก 10% ในกรณีที่มีการขายนักเตะให้กับสโมสรอื่นในอนาคต แลกกับการปล่อยดาวเตะสายเลือดเซิร์บออกจากทีม

สำหรับ กรูยิช ถือเป็นแข้งรายแรกที่ “เจอร์ก้อน คล็อปป์” ผู้จัดการทีมชาวเยอรมันคว้าตัวมาร่วมทีมลิเวอร์พูล เมื่อครั้งเพิ่งเข้ามารับตำแหน่งนายใหญ่ของถิ่น แอนฟิลด์ ด้วยค่าตัวราว 5.1 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 220 ล้านบาท เมื่อปี 2016 แต่กลับไม่สามารถเบียดแย่งตำแหน่งตัวจริงได้ ทำให้ได้ลงเล่นรวมทุกรายการไปเพียง 16 นัด ทำได้ 1 ประตู ก่อนจะถูกส่งให้หลายสโมสรยืมตัวไปใช้งาน ไล่ตั้งแต่ คาร์ดิฟท์ ซิตี้, แฮร์ธ่า เบอร์ลิน และ เอฟซี ปอร์โต้ ตามลำดับ แต่เจ้าตัวก็มาเค้นฟอร์มเก่งกับทีมดังแดนฝอยทอง จนกลายเป็นหนึ่งในขุมกำลังหลักที่พาทีมจบฤดูกาลล่าสุดด้วยตำแหน่งรองแชมป์ที่ 80 แต้ม ตามหลังทีมแชมป์อย่าง สปอร์ติ้ง ลิสบอน เพียง 5 แต้มเท่านั้น พร้อมทั้งคว้าตั๋วไปเล่นในศึก ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ฤดูกาลหน้าได้สำเร็จ
ติดตามทุก ข่าวฟุตบอล ก่อนใคร ทุกลีกดังทั้ง ลาลีกา พรีเมียลีก บุนเดสลีกา และอื่นๆ ใหม่ สด ทุกบทความกับเรา legendoffootball.com เพราะเราเป็นมากกว่าเว็บฟุตบอล เราพร้อมเป็นเพื่อนคุณตลอด 24 ชั่วโมง